Giải pháp chống ẩm hàng hóa trong container

Giải pháp chống ẩm nào hiệu quả nhất cho Container hàng hóa?
1. Về cách thức sử dụng trong container:
– Sử dụng túi chống ẩm có móc treo. Về mặt vật lý, hơi ẩm có xu hướng bốc lên từ sàn gỗ, pallet hoặc từ chính hàng hóa, sẽ ngưng tụ ở trần container hoặc vách container, sau đó sẽ rỏ và chảy xuống gây tác hại lên hàng hóa. Những túi hút ẩm treo trên cao sẽ hút ngay hơi ẩm khi nó bốc lên và trước khi kịp ngưng tụ thành nước.
2. Về loại chất hút ẩm nên sử dụng:
– Có nhiều loại túi hút ẩm trên thị trường, nhưng để áp dụng cho việc hút ẩm trong container, thì túi hút ẩm sử dụng loại muối tự nhiênCalcium Chloride (canxi clorua) đã được chứng minh qua những lợi thế:
+ Khả năng hút ẩm có khả năng hút đến 150% trọng lượng chính nó, tức gấp 7 lần khả năng của 1 túi silica gel cùng loại
+ Cơ chế hút ẩm hóa học (khác với cơ chế vật lý), sau khi hút chất bột chuyển thành dạng bánh nhờ tác dụng của 1 loại phụ gia gel đặc biệt, không bị bão hòa, rò rỉ lại môi trường như những loại túi hút ẩm khác.
+ Trong container thì điều kiện nhiệt độ rất khắc nghiệt, silica gel và một số loại hút ẩm khác chỉ hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng là < 30 độ C, trong khi bột calcium chloride có thể hoạt động tốt ở dải nhiệt độ -5 đến 90 độ C.
3. Yếu tố kinh tế:
– Như đã biết, khả năng hút ẩm của túi hút ẩm dạng bột calcium chloride gấp 5-7 lần 1 túi silica gel cùng trọng lượng, trong khi giá thành không quá chênh lệch. Ví dụ, 1 container bạn sử dụng 20 túi silica gel để hút 5kg nước từ hơi ẩm thì bạn chỉ cần dùng 6 túi calcium chloride đã cho khả năng hút ẩm vượt trội (tức khoảng 8kg nước khi ngậm no).
4. Yếu tố xử lý rác thải ra môi trường.
– Muối calcium chloride hoàn toàn tự nhiên, đều có thể xử lý phân hủy ra môi trường theo cách thức thông thường.
– Một số loại túi hút ẩm khác có chứa chất coban, đã được chứng minh có thể gây ung thư.
Rate this post

Trả lời