Mẹo chống ẩm cho máy ảnh, máy quay phim

Công dụng bảo quản máy ảnh của hạt chống ẩm 2018
Sự có mặt của hạt chống ẩm giúp máy ảnh luôn khô thoáng, đảm bảo tuổi thọ như mong muốn.
Giá hạt hút ẩm bao nhiêu năm 2018?
Hạt hút ẩm silicagel mua ở đâu năm 2018?
Công dụng của hạt hút ẩm màu xanh năm 2018
Địa chỉ bán hạt chống ẩm tại Hà Nội chất lượng giá rẻ 2018
Tác hại của máy ảnh khi ẩm ướt
Máy ảnh là sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao nên đòi hỏi sự bảo quản tối đa nhất, phải luôn trong trạng thái khô ráo, sạch sẽ, bóng loáng. Đối với những nhiếp ảnh gia hay với những người đam mê chụp ảnh thì máy ảnh đối với họ như là một người bạn thân thiết và thật nguy hại khi máy ảnh trong tình trạng ẩm ướt.
Nếu để máy ảnh trong tình trạng ẩm ướt kéo dài, máy sẽ nhanh chóng rbị hư hỏng. Khi máy ảnh gặp môi trường độ ẩm cao, chất lượng máy bị tác động từ đó làm giảm tuổi thọ máy, len chụp hỏng, hình ảnh không còn rõ nét.
Ngoài ra, trong điều kiện không khí có độ ẩm cao sẽ làm máy ảnh dễ bị mốc ảnh hưởng tới thiết kế cơ khí của máy, các linh kiện điện tử và các thiết bị có trong máy ảnh. Người sử dụng sẽ phải tiêu tốn 1 khoản không hề nhỏ để thay thế các thiết bị đi kèm này.
Mặt khác, khi không khí quá khô, chất lựợng máy ảnh ít nhiều cũng ảnh hưởng. Theo các chuyên gia, độ ẩm phù hợp để bảo quản máy ảnh là từ 35% – 45%.
Có những cách nào để bảo vệ máy ảnh khỏi tác động bất lợi của độ ẩm?
Có rất nhiều cách khác nhau như:
Phơi nắng: đưa máy ảnh của bạn ra phơi nắng khoảng 30-1 tiếng. Phương pháp này tuy không mất tiền nhưng lại phụ thuộc vào thời tiết
Dùng gạo rang: cho túi đựng gạo đã rang thật khô vào túi đựng máy ảnh. Đây là những thứ sẵn có tuy nhiên bạn phải thường xuyên thay gạo để việc hút ẩm được liên tục vì gạo không hút được lượng ẩm lớn
Dùng vôi bột: sử dụng giống như gạo rang nhưng phải thường để ý độ ẩm của vôi tránh độ ẩm trong vôi tác dụng ngược lại tới máy ảnh.
Nhưng có 1 cách bảo quản máy ảnh tối ưu, đó là sử dụng hạt hút ẩm silicagel.
Để tiết kiệm thời gian và bảo quản máy ảnh một cách tối ưu nhất thì hạt hút ẩm silicagel là lựa chọn thông minh. Cho túi hút ẩm vào hộp đựng máy ảnh chung với máy ảnh để bảo quản tốt nhất và tới 2 tháng bạn mới phải thay túi hút ẩm khác. Hạt hút ẩm tạo ra môi trường có độ ẩm 40% – môi trường lý tưởng để bảo quản máy ảnh. Hạt hút ẩm cứng và khi độ ẩ hút dược lên tới tối đa cũng không bị vữa ra không ảnh hưởng tới máy ảnh như các phương pháp bảo quản khác.
Như vậy, hạt hút ẩm là vật dụng vô cùng có lợi đối với máy ảnh và là người bạn đáng tin cậy của những nhiếp ảnh gia? Đừng bỏ đi những túi hút ẩm từ bánh kẹo, hộp đồ, …bởi đến 1 lúc nào đó bạn sẽ thấy giá trị mà chúng đem lại không hề nhỏ.

Rate this post

Trả lời